CÁC LOẠI SỮA HẠT CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE (P2)

Nguyễn Mai Hà Thư
Th 7 12/11/2022

(tiếp theo)

6. Sữa đậu đỏ, đậu xanh

Sữa đậu đỏ có rất nhiều lợi ích tự nhiên chẳng hạn duy trì cân nặng, cung cấp hàm lượng vitamin, protein cho việc tăng cường sức khỏe, duy trì cơ bắp khỏe mạnh.

Cực kì phù hợp với người tiểu đường. Đậu đỏ, đậu xanh rất tốt cho tim mạch vì giàu chất xơ, vitamin B, folate, magie và kali.

Cách Nấu Sữa Đậu Đỏ Bổ Dưỡng – HPCViet

Cách nấu sữa đậu xanh để bán thơm ngon, lãi cao

 

7. Sữa đậu phộng

Cũng như các loại sữa hạt khác, đậu phộng có vị béo đặc trưng và gần như khác quen thuộc với tất cả mọi người. Đậu phộng có rất ít chất béo được xếp vào nhóm hạt dầu, và tốt cho sức khỏe tim mạch.

Bên cạnh đó, hàm lượng protein cao, đậu phộng là một trong những loại protein thực vật được nghĩ ngay đến đối với người ăn chay, hoặc những người dị ứng với protein động vật.

Hàm lượng carb thấp, nhưng hàm lượng protein cao, do đó, đậu phộng có chỉ số đường huyết rất thấp phù hợp với những người tiểu đường.

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

8. Sữa hạt bí

Sữa hạt không chỉ có những loại hạt đắt đỏ như hạnh nhân, óc chó,... hạt bí cũng rất quen thuộc, và là một trong những loại sữa tốt cho sức khỏe.

Hàm lượng vitamin B dồi dào, beta-carotene, vitamin E, kẽm, hợp chất L-tryptophan, phytosterol,… cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giảm lo lắng, kháng khuẩn, hay thậm chí có khả năng ngăn ngừa ung thư.