NHỮNG BIỆN PHÁP TRÁNH CƠ THỂ MẤT NƯỚC VÀO MÙA ĐÔNG

Nguyễn Mai Hà Thư
Th 5 17/11/2022

Vào mùa đông chúng ta thường không có cảm giác khát nước như mùa hè. Nhưng việc bổ sung nước vào mùa đông rất cần thiết để duy trì một sức khỏe và làn da khỏe mạnh.

Không khí lạnh và khô có thể khiến cơ thể mất đi khối lượng nước quan trọng, thêm vào đó bạn có xu hướng uống ít nước hơn dẫn đến không đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Một số giải pháp giúp bạn duy trì lượng nước cơ thể cần trong mùa đông:

 

  • Uống nước thường xuyên

Có thể không thấy khát nhưng bạn vẫn nên uống nước thường xuyên. Uống nước ấm cũng sẽ giúp cơ thể ấm hơn.

Kiểm tra nước tiểu thường xuyên, màu trong hoặc hơi vàng là bình thường, nhưng nước tiểu đục và sậm màu có nghĩa là bạn cần uống nhiều nước hơn.

Uống nước đúng cách theo lời khuyên của chuyên gia | Bệnh viện 199 Bộ Công  An

 

  • Cắt giảm đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và làm tăng nguy cơ mất nước. Một số loại nước uống như nước tăng lực, nước uống thể thao, đồ uống có caffeine cũng làm bạn mất nước nhiều hơn.

Bỏ rượu giúp giảm thiểu ung thư - VnExpress Sức Khỏe

Một lựa chọn tuyệt vời là thưởng thức những đồ uống tự làm lành mạnh như trà xanh, trà quế hoặc sô cô la nóng.

 

  • Ăn trái cây mọng nước

Một cách thông minh để tránh mất nước trong mùa đông là ăn các loại trái cây mọng nước như cam, dưa, dâu tây hoặc ăn sữa chua. Cam chứa 86% nước. Ngoài giúp bạn không bị mất nước, ăn cam còn giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp, xương khớp, tim mạch và làn da. Một số trái cây cũng có hàm lượng nước cao như táo, lê chưa 84% nước, quýt 87%. Cà chua có tới 95% là nước. Nó cũng rất giàu các vitamin và khoáng chất ví dụ như vitamin A tốt cho da, mắt và hệ miễn dịch. Bạn có thể dễ dàng cho cà chua vào món salad hay súp của mình. Vitamin C trong trái cây cũng tăng cường miễn dịch khiến bạn ít bị cúm hơn.