MỘT SỐ THỰC PHẨM NẢY MẦM CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE

Nguyễn Anh Tín
Th 6 14/04/2023

Thông thường các thực phẩm bị nảy mầm bị coi là thực phẩm hỏng, bị bỏ đi và có hại cho sức khỏe nếu sử dụng như: khoai tây, khoai lang, củ gừng,.. Tuy nhiên, không phải tất cả đều có tác động tiêu cực, mà một số loại thực phẩm nảy mầm lại rất tốt cho sức khỏe, hãy cùng Mudifood tìm hiểu nhé: 

1. Gạo lứt

Nhật bản là một trong những quốc gia hàng đầu yêu thích, ưa chuộng món gạo lứt. Mặc dù ai cũng biết gạo lứt là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến sự hữu ích của mầm gạo lứt. Nhờ quá trình nảy mầm, gạo mầm được bổ sung thêm các vitamin E, PP, B1, B6, Magie… đặc biệt là chất GABA hỗ trợ chống độc cho thận.

Hướng Dẫn Cách Ủ Gạo Lứt Nảy Mầm Nhanh, Đơn Giản Tại Nhà

2. Giá đỗ

Đối với những người béo phì thì có lẽ giá đỗ là một món ăn quen thuộc trong khẩu phần giảm cân. Bởi vì, giá đỗ cung cấp nguồn năng lượng thấp, ít chất béo, đồng thời có rất nhiều tác động tích cực đến cơ thể như hỗ trợ tiêu hóa, tăng mật độ xương, giảm mỡ, lợi tiểu, giảm Cholesterol, giảm mỡ máu và đẩy lùi các nguy cơ bệnh tim mạch. Ngoài ra, Giá đỗ cũng là một loại thực phẩm chứa nhiều khoáng chất như Carbohydrate, Protein, vitamin và khoáng chất.

Giá đỗ - Món rau lý tưởng làm đẹp dáng

3. Đậu tương

Đậu tương là một thực phẩm giàu dinh dưỡng mà có lẽ không còn quá xa lạ trong ẩm thực của nước ta. Thế nhưng, nó lại chứa những chất không tốt mà khi chúng ta nạp vào cơ thể quá nhiều sẽ trở nên gây hại. Khi đậu tương nảy mầm, những chất độc này sẽ không những bị phân giải mà hàm lượng chất dinh dưỡng còn tăng lên đến gấp 2 lần so với bình thường. Đậu tương nảy mầm được dùng phổ biến trong chế biến sữa đậu nành, thức ăn, đồ uống dinh dưỡng cho gia đình

Cách Làm Mầm Đậu Nành 🌱 Tại Nhà Siêu Dễ & Chuẩn 2023

4. Tỏi

Vẫn còn nhiều người nghĩ rằng tỏi nảy mầm là không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn ngược lại. Tỏi mọc mầm có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều so với bình thường, ngoài ra còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng như vitamin A, C, chất xơ,... Hỗ trợ cho hoạt động chức năng của cơ thể, đồng thời làm chậm quá trình lão hóa và chống ung thư hiệu quả.

Bất ngờ trước công dụng của tỏi mọc mầm đối với sức khoẻ

5. Đậu hà lan

Đậu hà lan chứa rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt là lúc chúng nảy mầm. Đậu hà lan nảy mầm không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư mà còn tăng cường sức khỏe tim mạch và tăng sức đề kháng. Theo nghiên cứu khoa học, Mầm đậu Hà Lan có chứa hàm lượng carotene lên tới 2700mg/ 100gr. Trong khi đó, những loại trái cây, rau dưa mà chúng ta thường ăn chỉ có lượng carotene là 100mg/100gr.

Hạt giống rau mầm đậu Hà Lan - Cách trồng rau mầm tốt nhất

Nguồn: Tổng hợp

Viết bình luận của bạn